Gương mặt tiêu biểu

Nguyễn Văn Toàn - Chàng trai nghị lực

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 30/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Một mùa thi cử lại đến, khoảng thời gian này tại học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội có nhiều thay đổi, nhiều cảm xúc. Đó là sự háo hức, vui mừng chào đón các tân học viên sau khi nhập học, nhưng cũng là sự nghẹn ngào chia tay của các bạn CP11 tốt nghiệp ra trường.

Thời gian trôi qua rất nhanh, mới chỉ hôm nào thôi, tập thể CP11 cũng như các em tân học viên CP13 háo hức nhập học, thế mà bây giờ các bạn đã ra trường rồi, mỗi người một công việc. Ngồi bên cửa sổ, kỷ niệm ùa về, bao gương mặt của CP11 lần lượt hiện ra như những bức tranh trong mái trường NIIT yêu dấu. Trong số đó, Nguyễn Văn Toàn - người đàn ông đầy nghị lực trong lòng các thầy cô lại thêm một lần gợi nhớ.

Ước mơ dang dở của Nguyễn Văn Toàn

 

Sinh ra và lớn lên ở miền quê được gọi là "vựa lúa của đồng bằng Bắc Bộ", con người thật thà chăm chỉ vượt qua sự khó khăn của cuộc sống. Toàn sớm đã tần tảo cùng gia đình lo mưu sinh cho cuộc sống. Từ bé Toàn đã nung nấu ý chí làm giàu, vượt qua khó khăn để có thể đỡ đần cho gia đình, cho một tương lai tươi đẹp hơn.

Nhận thấy con đường học thức là ngắn nhất để đến với thành công, nên ngay từ nhỏ Toàn đã tập trung học tập ngoài giờ tranh thủ phụ giúp bố mẹ với ước mơ sau này sẽ kiếm tiền bằng chính những "con chữ".

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế khiến cho những ước mơ của Toàn tạm thời không thể tiếp tục. Trong tình hình đó, em đã nghĩ ra con đường phụ để hướng tới con đường chính, đó là đi lao động nước ngoài. Bởi theo em, chỉ có lao động nước ngoài mới có thể khắc phục được kinh tế trong thời gian ngắn, tuy là vất vả, xa xôi nhưng cố gắng vì mục tiêu lâu dài.

Vậy là cũng 3 năm em sinh sống và lao động bên đất nước Hàn Quốc, khi về nước có một số vốn nho nhỏ, một phần em phụ giúp bố mẹ, còn lại em đầu tư cho việc học của mình.

Tiếp tục thực hiện ước mơ bằng nghề lập trình viên

Năm 2013, Toàn đã lựa chọn Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội là bệ phóng cho mình. Đến với chương trình Lập trình viên Quốc tế tại NIIT-ICT Hà Nội, Toàn cũng đã gặp nhiều khó khăn ban đầu vì một phần đã lâu em không có thói quen học bài, hay phần khác do các bạn cùng lớp đều trẻ hơn, có sự tiếp thu nhanh hơn. Được các thầy cô trợ giúp Toàn không nản và lại bắt đầu chứng minh rằng, sự tiếp cận vấn đề nghiêm túc bao giờ cũng có kết quả tốt.

Toàn cho biết:

"Lựa chọn học môi trường Quốc tế là vì em cần có kiến thức thực tế để đi làm chứ không phải bằng cấp. Thời gian sống bên Hàn Quốc em cũng đã nhìn nhận được đất nước họ văn minh như thế nào, về giáo dục họ cũng quan trọng về việc ứng dụng ra sao...bởi theo em học Đại học hay gì đi nữa cũng là cái nghề nuôi sống bản thân"

 

Trong 3 năm học tại NIIT-ICT Hà Nội, Toàn được các thầy cô định hướng theo nhánh ngành Lập trình Website, và đây cũng là lĩnh vực mà em yêu thích. Sản phẩm đầu tay của Toàn đó là Trang web bán sách, được các thầy cô trong hội đồng bảo vệ đánh giá rất cao vì tính ứng dụng thực tế của nó. Sau đó, Toàn cũng đã phát triển một số dự án khác nhằm tích lũy kinh nghiệm.

guong-mat-tieu-bieu-niit-ict-ha-noi-nguyen-van-toan-02

Thấy cậu học trò đầy nghị lực khao khát được làm việc, thầy Phạm Tuấn Dương - chủ nhiệm bộ môn PHP cùng các thầy cô cũng đã tạo điều kiện, hỗ trợ Toàn hết mình để em có thể thành công.

Không phụ công của Nhà trường, thầy cô, tháng 6/2016 em đã chính thức làm việc lại Công ty Clever với vị trí phát triển website như ý muốn. Đây là thành công ngoài mong đợi bởi cho đến tháng 8/2016 em mới ra trường.

Nguyễn Văn Toàn là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ về sự quyết tâm và nghị lực vươn lên. Nguyễn Văn Toàn đã thành công dù gặp không ít sóng gió, khi giờ đây chỉ còn mấy ngày nữa là em đã lên chức - niềm vinh dự của người đàn ông khi có người con nhỏ. Và Toàn cũng cho biết bây giờ em lại cố gắng vì gia đình em, vì con em. Chúc cho Toàn ngày càng thành công và chúc các bạn trẻ ngày càng vững vàng hơn.

NIIT-ICT Hà Nội vinh dự là bệ phóng đến tương lai cho các bạn!