Thế giới lập trình

Hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin năm 2020

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 23/ 06/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Để sinh viên ngành Công nghệ thông tin có một hướng đi đúng đắn cho bản thân. Mới đây tại hội trường VPLACE đã diễn ra một buổi hội thảo về hướng nghiệp cho các sinh viên đang học và chuẩn bị ra trường của ngành công nghệ thông tin.

 

Hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin năm 2020

Hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin năm 2020

 

 

Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định du học. Nếu bạn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

 

Học Công nghệ thông tin là học gì?

 

Học công nghệ thông tin là học gì?

 

Học công nghệ thông tin là học gì?

 

Định nghĩa một cách ngắn gọn, ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể chế tạo và sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác) để truyền đạt thông tin (bài viết, âm thanh, hình ảnh,…) đến với người dùng một cách tốt nhất.

 

> 10 Điều bạn chưa biết về Ngành công nghệ thông tin

 

Tùy theo từng nền giáo dục cụ thể, ngành Công nghệ Thông tin có nhiều bậc học khác nhau nhưng hầu hết đều có các bậc học như Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

 

Ngành Công nghệ thông tin cần thiết cho cuộc sống như thế nào?

 

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất lớn trong nhiều mặt của cuộc sống con người như:

 

Giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn

 

Email, video call, mạng xã hội,… là những thành quả dễ nhận thấy nhất của ngành công nghệ thông tin khi đã giúp chúng ta có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Giúp việc sử dụng tiền trở nên tiện lợi

 

Nhờ có công nghệ thông tin, chúng ta không cần phải đích thân đi đến cửa hàng nhưng vẫn có thể thanh toán cho món đồ cần mua và nhận hàng ngay tại nhà thông qua màn hình máy tính. Hay như mỗi khi đến kì lãnh lương hàng tháng, chúng ta cũng không phải xếp hàng chờ đến lượt mình mà chỉ cần đợi công ty gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, mọi lịch sử giao dịch của chúng ta đều được ghi lại ở hệ thống ngân hàng để tiện theo dõi về sau. Nhìn chung, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin mà việc sử dụng tiền chưa bao giờ có thể dễ dàng đến thế.

 

Giúp việc học trở nên hào hứng hơn

 

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, việc học trở nên sinh động hơn với máy chiếu hình ảnh, phần mềm mô phỏng, các phòng thí nghiệm hiện đại,… Bên cạnh đó, nhờ có sự trợ giúp của công nghệ thông tin mà chúng ta hoàn toàn có thể tham dự các khóa học online của các trường đại học danh tiếng ngay tại… nhà.

 

Giúp sản sinh ra nhiều công việc mới

 

Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin.

 

Ngoài ra, công nghệ thông tin còn trợ giúp rất nhiều trong lĩnh vực y tế sức khỏe, nông nghiệp, pháp y,… Nếu bạn chọn ngành này để theo đuổi thì hãy yên tâm đây là một lĩnh vực lúc nào cũng cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống loài người.

 

Những yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin là gì?

 

Yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin sẽ khác nhau tùy theo việc bạn chọn du học ở trường nào và tại quốc gia nào. Tuy nhiên, hầu hết các ban tuyển sinh sẽ yêu cầu bạn phải có điểm tương đối tốt ở hai bộ môn Toán và Lý trong những năm học cấp ba. Ngoài ra, bạn cũng phải sở hữu thêm các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS (ít nhất là 6.5) hoặc TOEFL để đủ tiêu chuẩn du học.

 

Những chuyên ngành của Công nghệ thông tin là gì?

 

Ngành Công nghệ thông tin có một số chuyên ngành hẹp hơn như sau:

 

Luật Hình sự (Criminal Justice and Law)

 

Chọn chuyên ngành này các bạn sẽ được học cách sử dụng công nghệ để có thể phục vụ điều tra và phòng chống tội phạm. Sau khi học được các kỹ năng trong lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực pháp y hoặc pháp luật nói chung.

 

An ninh hệ thống (Network and Information Security)

 

Chọn chuyên ngành các bạn sẽ được học cách bảo vệ hệ thống máy tính cũng như xác định và sửa chữa lỗi khi hệ thống gặp phải sự cố không mong muốn. Sau khi học chuyên ngành này các bạn có thể đầu quân cho các cơ quan chính phủ, quân đội, công ty máy tính hoặc bất kì tổ chức nào có hệ thống dữ liệu cần được bảo vệ.

 

Phát triển game (Game Development)

 

Tất nhiên các bạn sẽ được học cách để thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử trong chuyên ngành này. Trước khi tốt nghiệp, các bạn sẽ phải hoàn tất các trò chơi mình đã phát triển trong suốt thời gian học.

 

Phát triển website (Website Applications)

 

Học phát triển Website trong ngành công nghệ thông tin

 

Học phát triển Website trong ngành công nghệ thông tin

 

Chuyên ngành này sẽ dạy cho bạn các phương pháp để thiết kế website và phát triển nó theo hướng tối ưu nhất.

 

Bởi vì mỗi doanh nghiệp đều cần ít nhất một website để giới thiệu hoặc thực hiện kinh doanh trên đó.

 

Thậm chí, website là nguồn chính để nuôi sống hàng triệu doanh nghiệp, không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới.

 

Thế nên, nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên phát triển website là rất nhiều.

 

Tuy nhiên, bản chất ngành này là một ngành lao động trí tuệ cao, không phải ai học cũng có thể phát triển website. Nhưng nếu bạn có thể, cơ hội và thu nhập của bạn sẽ khiến rất nhiều người mơ ước.

 

> Và Khóa học Lập trình viên Full stack sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục lĩnh vực phát triển website.

 

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia)

 

Đối với chuyên ngành này, các bạn sẽ được học thêm về cách sử dụng các phần mềm đồ họa, âm thanh, video như Adobe Photoshop, Illustrator, inDesign, Premiere, After Effect,... để tạo ra các sản phẩm dành cho các chiến dịch truyền thông / marketing nói chung.

 

Mọi chi tiết thuê phòng xin liên hệ

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

Địa chỉ : Tầng 3, Tòa nhà 25T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, HN

Tel:  0353 81 33 88

Email: info@vplace.vn

Website: https://vplace.vn

Đăng bình luận