Gương mặt tiêu biểu

Nguyễn Khắc Phi Long và ứng dụng Timtro

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 29/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Nguyễn Khắc Phi Long - Chàng trai đến từ Khoa Điện tử viễn thông trường Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông, với đam mê trở thành một Lập trình viên Mobile đã ấp ủ và hoài bão về một tương lai thành công với Mobile.

Sau khi học hết năm 3 tại trường, như bao bạn khác Long bắt đầu tìm hiểu về Lập trình ứng dụng Mobile.

Nhưng việc tự tìm hiểu gây ra nhiều khó khăn với Long trong khi Long là "người ngoại đạo". Nhận thấy điều đó, Long bắt đầu tìm hiểu về các chương trình đào tạo của các Trung tâm bên ngoài.

Sau một thời gian, Long đã đặt niềm tin ở NIIT-ICT Hà Nội khi thấy đây là một trong những Trung tâm đầu tiên đào tạo về Lập trình Android tại Hà Nội, giáo trình lại là thuộc hệ thống đào tạo chuẩn của Học viện NIIT Ấn Độ, Long cho biết "Nếu học được chương trình của Quốc tế thì rất tốt bởi họ cập nhật kiến thức, mình dễ dàng làm việc hơn". Thế là Long chính thức trở thành thành viên của NIIT-ICT Hà Nội.

Tại NIIT-ICT Hà Nội, Long đã gặp thầy Nguyễn Văn Sơn - một trong những giảng viên trẻ tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm về Android, bên cạnh đó, biết thầy đang công tác cho một Doanh nghiệp lớn tại Hà Nội, đảm nhiệm các dự án của Nhật, Mỹ... Long cũng mong muốn được thầy truyền lửa và tiếp thêm kiến thức cho mình.

Phát triển ứng dụng Tìm trọ

 

Trong quá trình học tại NIIT-ICT Hà Nội, Long thấy bỡ ngỡ bởi một lớp 20 người nhưng phân ra là 5 nhóm khác nhau và chạy các dự án khác nhau, đây như là mô hình của một "Doanh nghiệp ảo".

Các nhóm sẽ hoàn thiện các đề tài của mình và đặc biệt trong quá trình học các nhóm sẽ có một đề tài riêng tự phát triển để bảo vệ tốt nghiệp. Nhóm của Long đã làm đề tài Tìm Trọ (TimTro.vn).

Đây là thời điểm hình thành dự án TimTro.vn sau này. Long cho biết: "Đây là ứng dụng tâm huyết nhất của mình và hiện tại, bạn đang dồn sức để hoàn thiện ứng dụng nói trên. Về cơ bản, đây là một ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tìm nhà trọ tại các tỉnh, thành phố.

Người dùng chỉ việc chụp ảnh của vị trí thuê trọ, đăng lên trên ứng dụng và có thể kiếm được hoa hồng từ việc nhượng lại vị trí đó cho người khác".

Thấm thoắt hơn 2 tháng trau dồi kiến thức tại NIIT-ICT Hà Nội, Long với mong muốn phát triển đề tài của mình thành App mà có nhiều người sử dụng, được thầy Sơn định hướng thêm Long đã đăng ký tham gia các kỳ thi như: "Cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động 2013", đề tài của Long đã giành giải Nhất tháng bởi tính ứng dụng rất cao. Không dừng ở đó, Long cùng App của mình lọt vào Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động 2013.

Long chia sẻ thêm: "Phải những người thực sự thích code mới làm được nghề này. Khó chịu nhất là khi tìm lỗi khi lập trình, nhiều hôm phải thức thâu đêm vẫn không ra. Tuy nhiên, khi tìm ra lỗi và khắc phục được thì mình lại có cảm giác cực kỳ sung sướng. Nó lạ lắm" - Long chia sẻ.

Nói về con đường đến thành công Long chia sẻ: "Tự mình học cũng được nhưng rất khó, nên tìm một đơn vị đào tạo uy tín và theo học, nó sẽ giúp ích cho mình rất nhiều, như em đã học tại NIIT-ICT Hà Nội với một chi phí thời điểm đó là khoảng 3 triệu đồng, nhưng em thấy mình thu được nhiều hơn chi phí bỏ ra. Khi học xong bạn cần phải chăm chỉ để code nếu không rất dễ quên"

Hiện tại Long đang có thêm nhiều dự án khác nên không tiếp tục phát triển ứng dụng Timtro của mình. Tuy nhiên, em cũng chia sẻ rằng "Dự án này đã làm em bước đến với thế giới lập trình theo hướng khác với chỉ ngồi code thông thường, dù hiện tại đang có nhiều dự án khác nhưng em đang tích lũy để trở lại mạnh mẽ hơn".