Gương mặt tiêu biểu

Vũ Đắc Nhâm - Chàng trai trẻ đam mê Lập trình ứng dụng Mobile

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 29/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Vũ Đắc Nhâm – sinh năm 1992 là cựu học sinh trường THPT Hoài Đức B – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội là một chàng trai trẻ đam mê công nghệ từ thuở nhỏ.

Nhâm chia sẻ:

"Khi còn bé, em rất thích xem những bộ phim viễn tưởng hoặc phim hành động bởi qua phim đó có nhiều công nghệ mới lạ mà khiến em mê mệt, em rất thích thú với những công nghệ đó dù biết nó chỉ là viễn tưởng, em ước mình có thể tự tay làm được những công việc tương tự như thế."


Sinh ra ở miền quê ngoại thành của Hà Nội, Nhâm cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác đi học ở trường và giúp đỡ công việc nhà.

Khi đó, game vi tính bắt đầu phổ cập và được các bạn chơi rất nhiều như MU, Đế chế hay Đột kích… cậu cũng có tìm hiểu và trải nghiệm và cậu có một vài ý tưởng để hoàn thiện cho game hoặc kịch bản hay hơn một chút để người chơi hứng thú hơn.

Từ đó cậu cũng mong muốn được trở thành người viết kịch bản cho game hoặc thiết kế nhân vật... Tuy nhiên, khi gặp người họ hàng dùng điện thoại thông minh vào những đời đầu của iPhone, cậu có cơ hội mượn để khám phá.

Cậu rất thích thú với những ứng dụng hay trò chơi có trên đó. Cậu cũng đã có sự thay đổi và nhận ra rõ hơn về ước muốn của bản thân. Cậu bắt đầu tìm hiểu về công nghệ thông tin qua internet. Và cậu đã bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình bắt đầu từ lập trình.

Tháng 3 năm 2010, khi được tham gia buổi Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành CNTT của Học viện NIIT - ICT Hà Nội tại trường THPT mà Nhâm đang theo học. Cậu đã đưa ra rất nhiều câu hỏi về lĩnh vực lập trình để giải đáp thắc mắc của mình.

Năm đó, Nhâm vẫn đăng ký thi Đại học cùng các bạn và cũng tham gia kỳ thi tuyển của NIIT-ICT Hà Nội cùng chuyên ngành là CNTT. Nhâm đã dành thời gian nhiều cho việc tìm hiểu về nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT, tìm hiểu các môi trường đào tạo phù hợp.

Cuối cùng, Nhâm đã quyết tâm theo học tại NIIT - ICT Hà Nội bởi theo cậu: “Kiến thức của một trường quốc tế bao giờ cũng sát hơn, thực tế hơn môi trường trong nước. Hơn nữa, điểm quan trọng nhất là đã được các anh chị định hướng rõ ràng về phương pháp học tập: Đề cao tính sáng tạo, tự học và Làm thực tế.

Chương trình Lập trình viên Quốc tế mà NIIT - ICT Hà Nội đưa ra tập trung vào chuyên ngành lại trang bị thêm tiếng Anh vì thế đáp ứng sát nhất nhu cầu của Nhâm. Thế rồi, cậu cũng chính thức trở thành thành viên của Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT Ấn Độ từ đó.

Đúng như Nhâm đã nhận xét, trong quá trình học Nhâm được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, học từng môn một, và tốc độ cũng khó dần.

Thời gian này Nhâm cũng ý thức được việc tập trung vào học, cậu rất chăm chỉ đi học và thường xuyên trao đổi với giảng viên. Trong quá trình học, Nhâm cũng thử sức mình bằng việc tham gia cùng giảng viên vào dự án mà thầy đang làm. “Ban đầu thì khó lắm, bởi cũng hơi lạ so với mình học, nhưng cũng quen vì chủ yếu vào phần sử dụng ngôn ngữ nên mình cũng tiếp thu nhanh”.

Trong quá trình làm việc đó, thấy Nhâm có khả năng và có duyên với Lập trình Mobile, thầy giáo đã hướng cho Nhâm theo đuổi về Lập trình Android, bởi nó phù hợp với Nhâm nhất, hơn nữa đây là ngành có nhiều cơ hội cho Nhâm.


guong-mat-tieu-bieu-niit-ict-ha-noi-vu-dac-nham-01 


Thấm thoắt thời gian trôi rất nhanh, gần 3 năm sau Nhâm đã tốt nghiệp và ứng tuyển vào được Công ty cổ phần Hiworld – một đơn vị chuyên về phát triển ứng dụng Mobile, phát triển Website.

Tự tin với khả năng mình có được ngay trong quá trình học, Nhâm thích ứng rất nhanh chóng và có mức thu nhập rất tốt. Khi trở về tham gia chương trình tri ân Thầy cô 20/11 Nhâm có chia sẻ:

“Em thấy mình đã có sự lựa chọn đúng đắn, bố mẹ em muốn em có bằng cấp đại học nhưng em đã đi theo sự đam mê của mình và em đã tìm hiểu kỹ về các môi trường đào tạo, em thấy mình may mắn là thành viên của NIIT.

Chính môi trường này đã cho em được thành công như ngày nay, quan niệm bằng cấp không còn là rào cản một khi em thực sự làm được, em đã dần gần với ước mơ của mình hơn bắt đầu từ vị trí học viên của NIIT. Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô đã chỉ bảo và dìu dắt em có được ngày hôm nay”.


Ngay cả khi đã trở thành cựu học viên NIIT, Nhâm cũng thường xuyên về tham gia các sự kiện của Nhà trường, đúng như Nhâm vẫn nói, NIIT có mọi thứ em cần trong suốt quá trình học tập và làm việc. Xin chúc cho Nhâm và các cựu học viên khác luôn gặp nhiều may mắn và thành công.