Tư vấn hỏi đáp

Top 5 Framework Java tốt nhất năm 2018

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 11/ 06/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Có một số Java Web Framework có sẵn cho các nhà phát triển web Java. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 05 Web Framework Java tốt nhất cho năm 2018. Nhưng trước tiên, hãy xác định một khung ứng dụng web.

Khung ứng dụng web (WAF) hoặc khung công tác web (WF) là một khung công tác phần mềm. Điều cần thiết cho sự phát triển của các ứng dụng web khác nhau, chẳng hạn như tài nguyên web, API web và dịch vụ web. Web framework có thể làm giảm bớt chi phí liên quan đến các hoạt động hàng ngày được thực hiện trong quá trình phát triển web.

 
Ví dụ, các khung công tác web khác nhau cung cấp các thư viện cho các khuôn khổ mẫu, các thư viện để dễ dàng truy cập cơ sở dữ liệu và quản trị phiên. Họ thường xuyên quảng bá việc tái sử dụng mã. Họ có thể nhắm mục tiêu phát triển và thiết kế trang web động. Chúng áp dụng cho các trang web tĩnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khung công tác web Java tốt nhất, dưới đây là 10 Web Framework Java tốt nhất cho năm 2018:

Spring MVC (Model View Controller)

framework-java-tot-nhat-spring-framework


Framework Spring MVC được thiết kế như một khung công tác J2EE / Java có lớp kết hợp khoa học được áp dụng đặc biệt. Sau khi thiết kế và mở rộng, Spring MVC đã chấp nhận nhiều thay đổi để trở thành một Framework Java toàn diện cho các ứng dụng web. Nó cung cấp một bộ công cụ hữu ích để phát triển và cấu hình các ứng dụng web. Bạn có thể sử dụng nó cho các dự án bảo mật của bạn. Spring nổi tiếng trong giới lập trình viên chuyên nghiệp, nó có rất nhiều tiện ích, chẳng hạn như các dịch vụ SOAP, các API REST và xác thực bảo mật.


Spring là một trong những Framework Java tốt nhất, và nó có nhiều ưu điểm như:

- Nâng cao tính Module để cải thiện khả năng đọc code
- Kiểm tra dữ liệu đơn giản thông qua POJO
- Sử dụng linh hoạt DI (Dependency Injection)
- Nới lỏng khớp nối giữa các mô-đun khác nhau


Cùng với các ưu điểm, đây là một số nhược điểm của Framework Spring MVC:

- MVC có thể là một chút khó khăn để thực hiện đối với newbie
- Làm cho đường cong học tập dốc lên

JSF

framework-java-tot-nhat-jsf-framework


JSF là một Framework tiện ích của Java, và nó có sự hỗ trợ của Oracle. Framework này có thể không phải là khuôn khổ tốt nhất để phát triển Java, nhưng nó dễ sử dụng vì tài liệu được cung cấp bởi Oracle. Hơn nữa, nếu bạn muốn Java EE, sẽ không có sự phụ thuộc thêm vào JSF. Các công cụ và thư viện phong phú trở thành một cây đũa thần có thể giúp bạn đơn giản hóa ứng dụng phức tạp. JSF sử dụng các Server side của Java và có thể hỗ trợ các công nghệ khác nhau của Facelets và XUL.

Pro: JSF là một phần quan trọng của Java EE và thuận tiện cho các nhà phát triển sử dụng phần mềm IDE
Con: Các interface JavaServer rộng dễ hiểu mà không cần các kỹ năng trước và trải nghiệm phát triển web Java

 

Struts
 

framework-java-tot-nhat-strust-framework


Struts tạo danh sách các Web Framework Java tốt nhất cho năm 2018. Struts là một Framework để phát triển nền tảng của ứng dụng web. Framework này là một bộ các giao diện và các lớp để giải quyết các vấn đề của một loại cụ thể. Nó hoạt động trên mẫu MVC (Model-View-Controller). Struts 2 được trang bị một khung chuẩn cho nhiều ứng dụng Java. Đó là kết quả của nỗ lực hỗn hợp từ các cộng đồng hỗ trợ khác nhau. Không giống như các chức năng thông thường của Internet, nó có thể tạo ra các phản ứng động.

Ưu điểm:

- Cung cấp kiến ​​trúc tổ chức nội bộ để kiểm soát và xây dựng ứng dụng dựa trên MVC cho ứng dụng web
- Hỗ trợ tích hợp cho I-18-N
- Struts được xây dựng trong xác thực và xác thực mở rộng
- Cho phép phát triển và tích hợp mô đun với các thành phần bổ sung


Nhược điểm:

- Khung không linh hoạt
- Khung áp đặt mã hóa, thiết kế và suy nghĩ

 

Hibernate
 

framework-java-tot-nhat-hibernate-framework


Trong khi nói về các khung công tác web Java tốt nhất, không thể bỏ qua Hibernate ORM. Hibernate là một thiết bị ánh xạ đối tượng quan trọng cần thiết cho ngôn ngữ lập trình Java. Nó cung cấp một khung công tác ánh xạ cho một mô hình miền (hướng đối tượng) đến một cơ sở dữ liệu quan hệ.

Hibernate có thể giải quyết các vấn đề của đối tượng quan hệ. Nó là phần mềm miễn phí được phân phối theo công khai theo Giấy phép của GNU Lesser General.

Ưu điểm:

- Hibernate cho phép bạn giao tiếp với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào bằng cách thực hiện các thay đổi nhỏ trong mã
- MySQL, Db2 hoặc Oracle, Hibernate là DB độc lập
- Công cụ lưu vào bộ nhớ cache vào danh mục lỗi có cùng truy vấn
- Hỗ trợ tải N + 1 hoặc Sluggish
- Nguy cơ mất dữ liệu thấp và đòi hỏi ít điện năng hơn


Nhược điểm:

- Nếu tắt nguồn, bạn có thể mất tất cả dữ liệu của mình
- Khởi động lại có thể cực kỳ chậm

GWT (Bộ công cụ web của Google)
 

framework-java-tot-nhat-gwt-google-web-toolkit-framework


GWT (Bộ công cụ web của Google) là một bộ công cụ nguồn mở cho phép các nhà phát triển web duy trì và tạo các ứng dụng JavaScript phức tạp. Ngoài một số thư viện gốc, toàn bộ điều trong JavaSource có thể được xây dựng trên nền tảng được hỗ trợ với các tệp xây dựng GWT Ant được tích hợp.

Ứng dụng này được cấp phép theo phiên bản Apache License 2.0. Bộ công cụ web của Google nêu bật các cách tiếp cận có thể tái sử dụng cho các tác vụ phổ biến của phát triển web, cụ thể là khả năng di chuyển qua trình duyệt, quốc tế hóa, trừu tượng giao diện người dùng, đánh dấu trang, quản lý lịch sử, gọi thủ tục từ xa và không đồng bộ.

Ưu điểm:

- GWT dễ học
- Tuyệt vời để sử dụng trong việc tạo ứng dụng web đáp ứng đáng kể với việc nâng hạng nặng trên phía máy khách và giảm tải trên phía máy chủ
- Có nhiều thư viện JavaScript khác nhau ở đó, do đó làm cho các nhà phát triển đánh giá cao sức mạnh thực sự của GWT
- Hỗ trợ IDE tích hợp để trực tiếp cấu trúc lại mã hóa / mã Java để duy trì một thiết kế tốt mọi lúc
- Google phát triển GWT và dự án này có tương lai tươi sáng.


Nhược điểm:

- GWT là một dự án phát triển nhanh và nhiều phiên bản đang trôi nổi xung quanh. Bạn có thể không nhận được tất cả các giao diện và chức năng
- Biên dịch GWT chậm và bạn phải sử dụng phương thức độc quyền để xác định cấu trúc.

Trên đây là 05 Framework Java tốt nhất. Hãy áp dụng nó theo từng trường hợp cụ thể để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.