Cẩm nang học viên

Top 5 Android Framework tốt nhất năm 2018

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 14/ 06/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Khi nói đến việc chọn một cái gì đó tốt nhất như: Ngôn ngữ lập trình tốt nhất, thư viện tốt nhất, IDE tốt nhất hay Framework tốt nhất thì rất nhiều nhà lập trình viên lại đối chọi gay gắt. Và Câu hỏi "Android Framework tốt nhất là gì?" cung như vậy.

Tất cả các nhà phát triển Android có một câu hỏi lớn trong tâm trí của họ về Framework xuất sắc nhất?

Hãy suy nghĩ xem bạn có phải biến ứng dụng iOS thành ứng dụng Android hay không, nhưng bạn sẽ làm như thế nào?

Framework dành cho thiết bị di động phù hợp có thể giúp nhiều nhà phát triển đưa ứng dụng di động của họ trở thành một hệ sinh thái và biến nó thành ứng dụng dành cho thiết bị di động cho một hệ sinh thái khác.

Đúng là triển khai một ứng dụng khá khó khăn và Framework ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ là một phần của hình ảnh; tuy nhiên, thực tế là nó làm cho toàn bộ trải nghiệm linh hoạt và dễ dàng.

Tại sao bạn nên đi với Android?


Bạn có biết rằng tại sao Android được coi là hệ điều hành tốt nhất? Do tính linh hoạt rất lớn, android được coi là hệ điều hành tốt nhất cho các nhà phát triển. Các ứng dụng được phát triển trên nền tảng Android có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Một trong những lý do Android được coi là tốt hơn so với các hệ điều hành khác là nó mang lại cho các nhà phát triển rất nhiều tính linh hoạt.

Các ứng dụng mà họ đang phát triển có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Vào thời điểm quyết định rằng bạn nên sử dụng Framework ứng dụng Android nào, bạn nên suy nghĩ về ngôn ngữ mà Framework cho phép phát triển và tính linh hoạt mà nó cung cấp.

PhoneGap

android-frame-work-tot-nhat-2018-phonegap

Nó phải là phải có một cái gì đó nếu một Framework android được tài trợ bởi Adobe và Apache. Ứng dụng dành cho nhà phát triển PhoneGap cho phép mọi người thấy ngay các thay đổi khi bạn đang thực hiện chúng.

Thêm vào đó, nó là một ứng dụng đa nền tảng, hỗ trợ phát triển HTML5, CSS và JavaScript.

Appcelerator Titanium

android-frame-work-tot-nhat-2018-appcelerator-titanium

Appcelerator Titanium là Framework ứng dụng di động lớn nhất cho phép bạn phát triển các ứng dụng di động gốc từ một cơ sở mã JavaScript đơn lẻ.

Trang web chính thức của Framework này tuyên bố có hơn 345,577,760 thiết bị chạy các ứng dụng được hỗ trợ bởi Appcelerator.

Nó cũng cung cấp tính năng tự động hóa thử nghiệm trên thiết bị di động có thể trợ giúp do kiểm tra thủ công, điều này hoàn toàn tốn thời gian.

JQuery Mobile

android-frame-work-tot-nhat-2018-jquery-mobile

Khi nói đến jQuery, đó là một Framework HTML5 tuyệt vời và tài sản lớn nhất của Framework là bạn có thể viết một phiên bản của mã và nó sẽ đáp ứng giống như nó sẽ chạy trên tất cả các thiết bị.

Sử dụng Framework này, một trang web hoặc ứng dụng duy nhất mà bạn phát triển sẽ không chỉ chạy trên các thiết bị khác nhau, mà còn trên các hệ điều hành khác nhau. Người dùng có khả năng tải jQuery trong phiên bản ổn định mới nhất hoặc tải xuống tùy chỉnh.

CoronaSDK

android-frame-work-tot-nhat-2018-corona-sdk

CoronaSDK cũng là một trong những Framework phát triển ứng dụng di động tốt nhất có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng đặc biệt.

Sử dụng khung này, việc phát triển không được thực hiện bằng bất kỳ ngôn ngữ chuẩn nào, nhưng trong Lua rất dễ thích nghi.

Hơn nữa, Framework được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà phát triển trò chơi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho các loại ứng dụng khác. Với hơn 500 API và hỗ trợ UI gốc, bạn khó có thể cưỡng lại được.

TheAppBuilder

android-frame-work-tot-nhat-2018-theappbuilder

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là TheAppBuilder sử dụng HTML5. Framework có giao diện không mã hóa cho phép phát triển tức thời và nhanh nhất. Khi nói đến điểm lớn nhất có lợi của nền tảng này là nó cho phép bạn gửi trực tiếp ứng dụng của mình tới Google Play.

Vì vậy, đây là 5 Framework ứng dụng Android hàng đầu mà mọi nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đều nên thử.

Hơn nữa, nếu bạn thấy khó phát triển một ứng dụng cho nền tảng Android, bạn có thể thuê một nhà phát triển ứng dụng Android có kinh nghiệm từ bất kỳ công ty phát triển ứng dụng di động có kinh nghiệm nào.