Thế giới lập trình

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN HỌC LẬP TRÌNH JAVA?

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 07/ 06/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, nó được sử dụng bởi hơn 9 triệu developer và chạy trên 7 tỷ thiết bị trên toàn cầu. Nó vốn được thiết kế là ngôn ngữ có thể chạy trên bất cứ thiết bị nào và đó là lý do vì sao nó được dùng để phát triển phần mềm cho máy tính, điện thoại thông minh, và thậm chí là TV thông minh.

Java đang đứng ở vị trí số 1 trong cộng đồng lập trình TIOBE, chiếm đến tổng cộng 20.79% trong danh sách 50 ngôn ngữ lập trình hàng đầu và nó đã lên đến 63% trên GitHub bằng một số yêu cầu tải về trong mười hai tháng vừa qua.

Java là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, theo PYPL – Một chỉ số về ngôn ngữ lập trình phổ biến. Cộng đồng công nghệ tổ chức lễ kỷ niệm hai mươi năm ngày ra đời của Java, và ngôn ngữ lập trình này sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong tương lai.

 

8 CƠ HỘI BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM THU NHẬP KHỦNG VỚI JAVA

 

CƠ HỘI TÌM KIẾM THU NHẬP KHỦNG VỚI JAVA

Là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ có thể giao tiếp rất tốt với tầng bên dưới và vốn được thiết kế để chạy trên mọi thiết bị nên cơ hội việc làm cũng như tìm kiếm thu nhập với Java là vô cùng rộng mở.

 

1 - Trở thành Java Web Developer

 

tro-thanh-java-web-developer

Với kiến thức về lập trình java từ cơ bản đến nâng cao được trang bị trong khóa học trên, bạn sẽ có thể tự tin xây dựng được website với ngôn ngữ Java với JSP& Servlet.

Các doanh nghiệp chuyên nghiệp với tiềm lực vừa và lớn muốn phát triển đội ngũ lập trình viên Java riêng cho mình để phát triển các website đòi hỏi hiệu suất cao thì Java sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu.

Do đó cơ hội để bạn có thể gia nhập đội ngũ phát triển website cho các doanh nghiệp lớn là rất nhiều. Thu nhập tại đó rất xứng đáng cho sự nỗ lực của bạn.

Phát triển web với Java hiện tại cũng rất nhanh bởi các Java có các Framework mạnh mẽ, cộng đồng lập trình viên Java vô cùng đông đảo. Mọi khó khăn của bạn sẽ được cộng đồng hỗ trợ giải quyết một cách tốt nhất.

 

2- Trở thành một nhà phát triển Game

 

tro-thanh-game-developer

Phát triển Game là một trong những con đường để phát triển kỹ năng lập trình Java tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng được những kiến thức về lập trình hướng đối tượng với Java để gia nhập một công ty sản xuất game trên PC hoặc game trên nền tảng di động.

Hoặc, bạn cũng có thể trở thành nhà phát triển Game độc lập bằng cách tự xây dựng Game của riêng mình (Game PC hoặc Game di động đều là lựa chọn có tương lai sáng lạn).

Việc kiếm tiền bằng các việc viết các Game trên di động (thông qua lượt trả phí khi download game, lượt xem quảng cáo trong khi chơi game...) cũng rất dễ dàng với hỗ trợ của các chợ ứng dụng trực tuyến như Google Play, CH Play, ...

 

3 - Phát triển ứng dụng Internet of Things (Kết nối vạn vật)

 

phat-trien-ung-dung-iot

IoT hay Internet of Things là một xu hướng mới trong thời đại công nghệ 4.0.

Bạn chưa biết thời đại công nghệ 4.0 là gì?

1.0: "Máy hơi nước"

2.0: "Động cơ đốt trong"

3.0: "Tự động hóa"

4.0: "Thông minh  (hay còn có nhiều đĩnh nghĩa khác như cá nhân hóa, ...)"

Việc các thiết bị hiện nay đang hoạt động khá là rời rạc, khó tương tác với nhau là một vấn đề cản trở sự phát triển.

Ý tưởng kết nối các thiết bị xung quanh với nhau là một ý tưởng mới, lạ và đang giải quyết vấn đề lớn mà các nhà phát triển đang gặp phải.

Thị trường IoT là một thị trường tiềm năng được nhận định sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Nếu bạn muốn tham gia lĩnh vực này. Hãy bắt đầu học lập trình Java ngay từ bây giờ.

 

4 - Tham gia vào lĩnh vực Cloud Computing (Điện toán đám mây)

 

phat-trien-linh-vuc-cloud-computing

Cũng giống như IoT, lĩnh vực Điện toán đám mây là một lĩnh vực giải quyết bài toán lớn của sự phát triển nói chung và sự phát triển công nghệ thông tin nói riêng.

Java sẽ giúp bạn phát triển các giải pháp điện toán đám mây bởi tính năng đa nền tảng và hiệu suất cao của nó.

Ví dụ, Heroku là dịch vụ cung cấp máy chủ miễn phí cho người dùng rất lớn. Được phát triển bằng Java.

Với giá chỉ 0$... Nhưng nó cung cấp vô vàn các addons hỗ trợ cực kỳ tiện ích. Có thể so sánh với các dịch vụ trả phí khác.

 

5 - Phát triển ROBOT

 

Những bước tiến lớn về trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và máy học (Machine learning) hay Deep learning là những dự báo về tương lai Robot sẽ thay thế con người làm việc.

Khóa học Java - Cơ hội trở thành nhà phát triển robot

Phát triển Robot để thay thế con người làm việc là điều các nhà khoa học tin tưởng và chắc chắn nó sẽ xảy ra. Vấn đề chỉ là về mặt thời gian.

Mặc dù việc Robot hoàn toàn thay thế con người là rất khó. Nhưng hiện tại ở một số lĩnh vực (độc hại, nặng nhọc, tự động hóa...) đã dần có sự xuất hiện của Robot.

Nếu bạn là một lập trình viên Java, bạn có lợi thế rất lớn để tham gia việc nghiên cứu và phát triển Robot.

Xây dựng những ứng dụng cho robot sử dụng, phát triển bộ não robot, cơ chế điều khiển hoạt động của robot, ...

Nếu bạn có tình yêu với lĩnh vực robot. Hãy học Java ngay để phát triển tương lai của Robot và của chính bạn.

Đây là một thời điểm tốt để bắt đầu học Java bởi có rất nhiều thứ về Java đã được nghiên cứu và phát triển đã khá nhiều. Bạn chỉ việc ghi nhớ và ứng dụng nó.

Lĩnh vực robot rất thú vị, nếu đam mê, hãy theo đuổi nó.

 

6 - Trở thành một Nhà khoa học

 

Khóa học lập trình java web - Trở thành một Nhà khoa học

Khoa học là một lĩnh vực cốt lõi của nhiều quốc gia. Có rất nhiều cách đề theo đuổi lĩnh vực này. Và với sự bùng nổ của công nghệ thông tin việc giải quyết các vấn đề trong xã hội bằng ngôn ngữ lập trình không phải là điều mới.

Hầu hết các vấn đề người ta thường sử dụng Python. Nhưng Java hoàn toàn có thể làm điều tương tự.

Trở thành nhà khoa học với kỹ năng lập trình là điều bạn hoàn toàn có thể làm. Các bài toán bạn giải quyết được sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho xã hội và cho cính bản thân của bạn.

 

7 - Trở thành một Java Blogger

 

tro-thanh-java-blogger

Bạn có kiến thức tốt về Java và yêu thích chia sẻ? Hãy lập cho mình một Blog về Java. Viết Blog cũng là một cách để rèn luyện về kiến thức lập trình Java.

Việc bạn viết ra 01 điều về Java để người khác có thể hiểu được thì bạn phải tìm hiểu 10 điều, thậm chí hàng trăm điều.

Từ đó sẽ giúp bạn gia tăng kiến thức tự thân hàng ngày.

Viết Blog cũng có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết, tổng hợp và trình bày. Điều này thực sự có ích khi bạn đảm nhiệm vị trí cao hơn trong sự nghiệp như Teamleader, Project Manager, ...

Nếu bạn viết hay thì việc tìm kiếm thu nhập nhờ Blog về Java cũng rất là khả quan.

 

8 - Trở thành một Freelancer

 

tro-thanh-freelancer-voi-khoa-hoc-java-web-4.0

Freelancer là một người làm việc tự do. Họ không muốn bị bó buộc bởi sự quản lý của công ty. Họ thường tìm kiếm các công việc trên các trang web dành cho Freelancer hoặc họ tự tạo ra việc làm cho riêng mình.

Bạn có kỹ năng lập trình Java tốt? bạn có những dự án thực tế về Java đã hoàn thành tốt?

Hãy quảng bá bản thân trên GitHub, Stack Overflow, Livecoding ... để có thể gia tăng danh tiếng bản thân. Từ đó tăng khả năng nhận được những dự án về cho riêng mình.

Nhưng hãy nghiêm túc nếu bạn muốn theo đuổi nghề Freelancer. Bởi nhiều nhà tuyển dụng thường không thiện cảm lắm với những anh chàng Freelancer. 

Đăng bình luận