NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live

• Ngày đăng 23/ 01/ 2018

Hôm nay, ngày 20/1/2018, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức sự kiện YouthSpark Live – Ngày hội Công nghệ dành cho giới trẻ tại VCCI - Số 9 Đào Duy Anh. Chương trình nhằm thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ trong học tập và cuộc sống. YouthSpark Live đã thu hút được sự tham gia của gần 300 thanh niên yêu thích công nghệ đến từ các trường THPT, cao đẳng đại học và các tổ chức đào tạo CNTT dành cho giới trẻ tại Hà Nội.

YouthSpark Live của Microsoft là diễn đàn công nghệ phổ cập toàn cầu, cung cấp cho thanh thiếu niên những kỹ năng và kiến thức phổ cập cần thiết, tập trung vào lập trình cơ bản và kỹ năng số để giúp họ dễ dàng tiếp cận và đạt được mục tiêu nghề nghiệp kỳ vọng. Được xác định là nơi truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên kết nối, hội nhập và phát triển thông qua công nghệ, Microsoft YouthSpark Live đã và đang tiếp tục mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được trao đổi trực tiếp và gặp gỡ những chuyên gia, tấm gương ngành công nghệ trong nước và quốc tế nổi bật.

Tại YouthSpark Live, các bạn trẻ đã được giao lưu, đặt câu hỏi và trải nghiệm thực tế với những vấn đề, những công nghệ mới nhất  Ngoài ra, trong phần Tọa đàm "Các yếu tố thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống”, các chuyên gia ngành CNTT đã truyền nhiệt huyết và đưa ra thông điệp mạnh mẽ rằng trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, bất kỳ thanh thiếu niên nào cũng hoàn toàn có khả năng và cơ hội học hỏi, thử thách và chinh phục công nghệ, bởi công nghệ cần sức trẻ để có thể chuyển đổi tương lai và phát triển kinh tế đất nước. Ngoài ra, các diễn giả trong buổi toạ đàm cũng đã truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên, đặc biệt là nữ giới hãy theo đuổi đam mê và không ngừng trau dồi kiến thức khoa học công nghệ để khẳng định vai trò, cũng như đóng góp những tiếng nói mạnh mẽ hơn của phụ nữ trong việc phát triển lĩnh vực này trong tương lai.

Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội hân hạnh được tham gia vào ngày hội công nghệ dành cho giới trẻ lần này. Đại diện cho Học viện có ông Lê Ngọc Tuấn - phụ trách mảng IoT, và thầy Nguyễn Ích Cường - Giảng viên cao cấp của Học viện là hai trong các diễn giả của buổi toạ đàm, đã trả lời và giải đáp nhiều thắc mắc và câu hỏi thú vị về cơ hội nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp và phát triển trong thời đại số, vai trò của phụ nữ trong ngành CNTT,...

Thu hút sự hướng ứng của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia YouthSpark Live tại Hà Nội lần này còn có không gian trải nghiệm thực tế những mô hình và hoạt động CNTT khác do các tổ chức đào tạo công nghệ dành cho giới trẻ thực hiện. Không những thúc đẩy sự kết nối, hoạt động này còn đặc biệt mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được làm chủ và hòa mình thực sự vào một không gian khoa học đầy sáng tạo và không khoảng cách, thông qua đó tự khám phá năng lực và nâng cao các kỹ năng số. Các chủ đề hoạt động như: An toàn và bảo mật thông tin trong kỷ nguyên số (CyRadar)An toàn và bảo mật thông tin trong kỷ nguyên số (CyRadar), IoT Ứng dụng trong nhà thông minh với các thiết bị đơn giản (Maker Hà Nội), Xây dựng và quản trị web sử dụng mã nguồn mở WordPress,... đã mang lại cho các bạn trẻ trải nghiệm thực tế và những kiến thức, sự giao lưu bổ ích.

NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-2
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-4

Đại diện của Microsoft chia sẻ
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-6
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-7
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-9

Tọa đàm "Các yếu tố thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống"
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-10
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-11
Lập trình trò chơi đơn giản
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-12
Trao gỉai thưởng cho các đơn vị nhà trường, tổ chức và các em học sinh
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-13
Tự học Lập trình không dùng máy tính
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-14

NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-15
Thầy Nguyễn Ích Cường - NIIT-ICT Hà Nội chia sẻ về khả năng tuyệt vời của Microsoft Office 365
NIIT-ICT Hà Nội tham gia Ngày hội công nghệ cho giới trẻ - YouthSpark Live - Microsoft phối hợp cùng các đơn vị tổ chức-17

Trong khuôn khổ sự kiện YouthSpark Live lần này, lễ trao giải thưởng của Microsoft YouthSpark cũng được diễn ra. Các đơn vị nhà trường, tổ chức cùng các em học sinh xuất sắc đang theo học các ngành Khoa học Máy tính và CNTT từ các trường đại học hàng đầu ở Việt nam đã được trao giải thưởng cho những thành tích các em đã đạt được trong thời gian vừa qua về mảng CNTT.

Chương trình qua các năm tổ chức ngày càng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ. Hy vọng rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau ở những chương trình YouthSpark tiếp theo, hứa hẹn mang lại nhiều những kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa để có thể truyền ngọn lửa đam mê cho những người yêu công nghệ, đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên.