Tin tức NIIT

Lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học tại ĐH Kinh tế Quốc Dân

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 28/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Vào ngày 7/11/2017 tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ phát động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018 do Viện Công nghệ thông tin kinh tế của Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Nghiên cứu khoa học lần này sẽ xoay quanh các vấn đề của hai chủ đề chính: Big Data và Internet of Things.
 

Nội dung chính của buổi lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học tại ĐH Kinh tế Quốc dân.
 

Tiến sĩ Nguyễn Trung Tuấn - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế phát biểu về tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong tình hình hiện nay.

le-phat-dong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-8

Với việc các bài khóa luận của sinh viên thường chỉ để lấy điểm ra trường. Vì thế xảy ra hiện tượng lý thuyết cách xa thực hành.

Mà nghiên cứu khoa học lĩnh vực CNTT cần phải đi sâu vào thực tế, nghiên cứu xem cách thức hoạt động và phương pháp cải tiến hiệu quả. Để từ đó mang lại những giá trị thực sự cho sinh viên và cộng đồng.
 

Tiến sĩ Phạm Xuân Lâm chia sẻ về đề tài nghiên cứu của mình

le-phat-dong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-6

Tiến sĩ Phạm Xuân Lâm cũng chia sẻ về cách anh chọn đề tài nghiên cứu

Bằng đề tài của mình Tiến Sĩ Phạm Xuân Lâm đã được đi chu du một vòng Châu Âu. Tiến sĩ chia sẻ cảm giác vui sướng thế nào khi mà thành quả nghiên cứu của mình mang lại.

Đề tài nghiên cứu của TS.Phạm Xuân Lâm về người dùng ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến.

Bằng nhiều thuật toán khai phá dữ liệu, tiến sĩ đã nhận thấy một điểm rất thú vị của người dùng ứng dụng học tiếng Anh. Tại các nước theo đạo hồi giáo, rất nhiều người học tiếng Anh vào thời gian rất sớm, khoảng lúc 5h sáng.

Một vài nước khác lại học tiếng Anh vào lúc 1-2h trưa. Những nghiên cứu này được chứng minh bằng các thuật toán, con số cụ thể.

Kết quả là, sau khi có được nghiên cứu, đơn vị cung cấp phần mềm đã cải tiến, cá nhân hóa theo nghiên cứu để từ con số hơn 10,000 người dùng tăng lên hơn 40,000 người dùng thường xuyên/ tháng.

Ông Nguyễn Ích Cường chia sẻ về BigData và Internet of Things

le-phat-dong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-3

BigData và Internet of Things là 2 xu hướng công nghệ được cho là sẽ bùng nổ trong tương lai.

Hiện tại, trên thế giới hay tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng BigData và nghiên cứu thị trường, phán đoán hành vi của khách hàng từ đó mang lại dịch vụ tốt hơn với chi phí thấp hơn.

Các ứng dụng IOT càng ngày càng cho thấy sự hữu ích và xu hướng phải kết nối vạn vật với nhau.

Ông cũng nêu ra phương pháp để có thể theo đuổi 2 lĩnh vực này. Và cũng đã gợi ý một vài đề tài để sinh viên có thể nghiên cứu.

Một số hình ảnh khác:

le-phat-dong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-5

Hỏi đáp giữa sinh viên và ông Nguyễn Ích Cường

le-phat-dong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-2

Các bạn sinh viên may mắn nhận được quà tặng lưu niệm

Chúc các bạn sinh viên Viện CNTT Đại học Kinh tế Quốc Dân có những đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị tốt trong ứng dụng thực tiễn.