Tin tức NIIT

Lễ ký kết: Hợp tác đào tạo và tuyển sinh sát hạch Kỹ sư CNTT chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 28/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Nhằm xây dựng và đánh giá năng lực kỹ sư CNTT Việt Nam theo chuẩn quốc tế để có năng lực cạnh tranh tốt khi tranh tài ở thị trường lao động CNTT quốc tế.

Ngày 05/10/2017 tại Học viện Quốc tế Đào tạo Công nghệ Thông tin NIIT - ICT Hà Nội đã diễn ra  một sự kiện vô cùng quan trọng:

Lễ Ký kết Chương trình Hợp tác Đào tạo và Tuyển sinh sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản.
 

Buổi lễ có mặt của Ban lãnh đạo 2 bên NIIT - ICT Hà Nội và Trung tâm Đào tạo VITEC::

- Phía NIIT - ICT Hà Nội: Bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc Học viện, Bà Trần Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Học viện, và các thành viên khác.

- Phía Trung tâm Đào tạo VITEC: Ông Lê Việt Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm, và các thành viên khác.

 
Thông qua sự kiện này, ICT Hà Nội và Trung tâm Đào tạo VITEC đã chính thức kết nối lại chương trình hợp tác trong đào tạo và tuyển sinh sát hạch kỹ sư CNTT theo tiêu chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản mà VITEC triển khai mà 2 đơn vị đã hợp tác cách đây 10 năm.

le-ky-ket-hop-tac-giua-niit-ict-ha-noi-va-vitec-6

 

Kết nối lại chương trình hợp tác sau một thời gian gián đoạn

VITEC nguyên là Trung tâm Sát hạch CNTT và Hỗ trợ đào tạo do Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ & Công nghệ trao quyết định thành lập, là một trong những cơ sở hàng đầu tại Việt Nam về tổ chức các kỳ sát hạch và cấp chứng chỉ CNTT theo chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản.

Cho đến nay, VITEC là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức xây dựng chuẩn kỹ năng về CNTT và các chương trình bồi dưỡng, đào tạo theo các chuẩn kỹ năng này.

VITEC thực hiện tổ chức sát hạch CNTT, hỗ trợ đào tạo, xây dựng và đang mở rộng trên toàn quốc mạng lưới huấn luyện CNTT, đưa chuẩn kỹ năng CNTT đến học viên với sự trợ giup về trang thiết bị, tạo nền móng cho việc áp dụng chuẩn kỹ năng CNTT ở Việt Nam.
 
Trải qua nhiều thế hệ quản lý các nhau, chương trình hợp tác hai bên đã bị gián đoạn trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, ngày hôm nay hai đơn vị đã cùng kết nối lại, cùng nhau ký kết, đánh dấu cột mốc mới trong việc hợp tác cùng phát triển, hỗ trợ nhau trong các hoạt động nhằm đưa đến cho các học viên chương trình đào tạo và sát hạch chuẩn được công nhận trên toàn thế giới.

le-ky-ket-hop-tac-giua-niit-ict-ha-noi-va-vitec-2

Buổi lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo và tuyển sinh sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản.

Ông Lê Việt Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm VITEC

le-ky-ket-hop-tac-giua-niit-ict-ha-noi-va-vitec-4

Bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc NIIT - ICT Hà Nội

Họp bàn triển khai kế hoạch hợp tác

Chụp ảnh lưu niệm giữa NIIT - ICT Hà Nội và VITEC

Tham quan cơ sở vật chất của NIIT - ICT Hà Nội.

Hi vọng rằng việc hợp tác giữa NIIT - ICT Hà Nội và VITEC sẽ đem đến cho các bạn học viên một cơ hội mới, mở rộng hơn con đường ra quốc tế bằng kỹ năng lập trình đã được đào tạo của mình.