Thế giới lập trình

Làm thế nào để học được kỹ năng SQL Pro

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 03/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Được giới thiệu lần đầu vào đầu những năm 1970, SQL (Ngôn ngữ truy vấn chuẩn hóa) ban đầu được IBM sử dụng để duy trì hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của họ.

Ngày hôm nay và SQL ngôn ngữ chuẩn cho hầu hết các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ.

Đó là ngôn ngữ lập trình cơ bản được sử dụng để cập nhật, truy xuất và làm việc với dữ liệu, đó là lý do tại sao hầu như tất cả mọi người đều hưởng lợi từ việc học SQL.

Từ các dịch vụ tài chính và văn phòng chính phủ đến các công ty khởi nghiệp và công nghệ truyền thông, nhiều loại tổ chức khác nhau sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin của họ.

Khi các công ty thu thập dữ liệu ngày càng nhiều, họ cần đến các lập trình viên tài năng với các kỹ năng SQL hàng đầu để giúp họ quản lý cơ sở dữ liệu ngày càng tăng của họ.

Cho dù bạn quan tâm đến việc học kỹ năng SQL hay làm mới các kiến ​​thức SQL của mình, dưới đây là một số tài nguyên có thể giúp đỡ bạn.

Khóa học SQL DataCamp

 

hoc-ky-nang-sql-tren-datacamp

Học theo chương trình về Data trên DataCamp


DataCamp, một trang web lưu trữ các khóa học trực tuyến tương tác để học máy và thống kê, cung cấp một khóa học giới thiệu về SQL miễn phí trong bốn giờ với trọng tâm là khoa học dữ liệu.

Với hơn 49.000 người tham gia, khóa học có 41 bài tập cung cấp các hướng dẫn về lọc hàng, chức năng tổng hợp và hơn thế nữa.

Khóa học này được thiết kế để giúp các lập trình viên tìm hiểu SQL với mục đích của khoa học dữ liệu, nhưng cung cấp đủ kiến thức hữu ích để giúp bất cứ ai có thể bắt đầu cảm thấy thoải mái khi làm việc với cơ sở dữ liệu.

SQL Tutorial trên w3schools.com

 

SQL Tutorial trên w3schools.comSQL Tutorial trên w3schools.com


W3Schools cung cấp một SQL tutorial toàn diện để giúp các lập trình viên tìm hiểu về Oracle, MySQL, SQL Server, và nhiều hơn nữa.

Tutorial này cung cấp các giải thích theo từng bước từng bước, các ví dụ kèm theo, các câu hỏi thực hành trong trình soạn thảo SQL trực tuyến của họ và các câu đố để giúp các lập trình viên hiểu cách SQL hoạt động trên các hệ thống khác nhau.

Nó cũng cung cấp cú pháp SQL cùng hướng dẫn và ví dụ tham khảo nhanh, rất thuận tiện cho các lập trình viên cả mới và đã có kinh nghiệm.

Tìm hiểu ứng dụng học SQL online

 

hoc-ky-nang-sql-bang-ung-dung-sololearn

Học SQL bằng ứng dụng Sololearn


Nếu bạn thích học theo cách của riêng bạn, Sololearn Inc. đã tạo ra một ứng dụng di động miễn phí để dạy các kỹ năng SQL.

Ứng dụng được đánh giá xếp hạng cao nhất cung cấp cho lập trình viên trải nghiệm học tập tương tác, nơi họ có thể bắt đầu và dừng các bài học theo ý muốn.

Các ứng dụng được gamified, cung cấp cho các lập trình viên cơ hội để kiếm điểm, mở khóa cấp độ mới và cạnh tranh với người dùng ứng dụng khác trên toàn thế giới để nâng cao danh tiếng.

Ứng dụng đi qua một loạt các chủ đề tập trung vào SQL bao gồm các chức năng, truy xuất và lọc dữ liệu, làm việc với nhiều bảng và hơn thế nữa.

Ứng dụng Tìm hiểu SQL rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu, những người muốn tìm hiểu SQL thông qua một phương tiện thuận tiện và linh hoạt.

Học SQL rất dễ dàng và cực kỳ cần thiết

 

Không có nghi ngờ rằng SQL là một kỹ năng có thể dễ dàng họccần thiết với bất kỳ lập trình viên nào.

Ngôn ngữ này khá chuẩn hóa và do đó hữu ích trên nhiều dạng cơ sở dữ liệu, có thể yêu cầu điều chỉnh cú pháp từ hệ thống nhỏ đến hệ thống lớn. Nếu bạn muốn làm việc chặt chẽ với dữ liệu và cơ sở dữ liệu, thì bạn nên học kỹ năng SQL ngay hôm nay.

NIIT - ICT Hà Nội cũng có module đào tạo về kỹ năng SQL trong chương trình lập trình PHP doanh nghiệpJava 4.0.

Chương trình cung cấp cho bạn kỹ năng cần thiết để làm việc với cơ sở dữ liệu bằng SQL thông qua các yêu cầu thực tế từ xử lý các yêu cầu trong lập trình web.

Tags
Đăng bình luận