Cẩm nang học viên

Làm thế nào đăng ký học Lập trình viên Quốc tế?

• Ngày đăng 08/ 06/ 2018

Chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế do NIIT - ICT Hà Nội cung cấp được chuyển giao theo hợp đồng bản quyền với Học viện NIIT Ấn Độ (từ năm 2002). Năm 2018 là phiên bản cập nhật lớn về chương trình đào tạo để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0.

03 hình thức ứng tuyển vào NIIT - ICT Hà Nội:

1. Vượt qua kỳ thi  THPT Quốc Gia và có điểm lớn hơn điểm sàn của Bộ GD & ĐT

2. Vượt qua bài thi Test IQ do học viên NIIT Ấn Độ ra đề.

3. Xét tuyển học bạ THPT

05-buoc-nhap-hoc-lap-trinh-vien-quoc-te-tai-niit-ict-ha-noi

5 bước nhập học Lập trình viên Quốc tế 2018

Dự báo nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tuy nhiên, nhu cầu luôn ở mức cao nhưng nguồn cung nhân lực, lập trình viên chất lượng cao lại không đáp ứng được. Cũng một phần bởi phương pháp đào tạo không mang tính thực tế của các trường đại học hiện nay.

Theo dự báo của Tổng Cục Thống Kê, ngành CNTT còn thiếu rất nhiều nhân lực chất lượng cao.

du-bao-nhu-cau-nhan-luc-cntt-nam-2020

(Dự báo việc làm, lao động của Tổng Cục Thống Kê 2018)

Dự báo nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực CNTT cuối năm 2018 là thiếu khoảng 70,000 lao động chất lượng cao. Đến năm 2020, thì Việt Nam cần khoảng hơn 410,000 lao động trong lĩnh vực này.

ty-le-tuyen-dung-lap-trinh-vien-2017

Thống kê tỷ lệ tuyển dụng theo các vị trí công việc của lập trình viên.

Theo đó, mảng phát triển ứng dụng trên thiết bị di động có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Chứng tỏ rằng, mảng di động đang phát triển rất mạnh và vẫn đang thiếu rất nhiều lập trình viên.

Các mảng khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu cũng có xu hướng phát triển theo sự bùng nổ của BigData, kỷ nguyên công nghệ 4.0

Mức lương lập trình viên năm 2017

Do cầu luôn ở mức cao nên lương thưởng cho lập trình viên cũng rất lớn, đứng hàng đầu trong các lĩnh vực ngành nghề. Hơn nữa, có kỹ năng tốt về lập trình thì khả năng tìm kiếm thu nhập, việc làm là rất rộng mở.

Mức lương trung bình của lập trình viên năm 2017 theo công việc.

muc-luong-lap-trinh-vien-2017-1

Bấm vào nút đăng ký bên dưới để được tư vấn rõ hơn về chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế năm 2018 và nhiều học bổng lập trình hấp dẫn.