Tin tức NIIT

Khép lại Hành trình yêu thương 2 bằng những hình ảnh khó quên.

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 28/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Chúng ta nếu sinh ra lành lặn, được ăn no bụng hàng ngày, đó chính là sự may mắn. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có sự cân bằng và đất nước ta còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn, không may mắn trong cuộc sống.

Vì thế, xã hội rất cần sự chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm để cuộc sống bớt đi một chút khó khăn, thêm một chút yêu thương.

"Hành trình yêu thương" là hành trình mà các thành viên của NIIT - ICT Hà Nội phát động, kết hợp với những bạn bè hảo tâm để thực hiện nhằm chia sẻ một chút khó khăn đối với xã hội.

Hành trình yêu thương 1 đã diễn ra tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương hồi đầu năm. Hành trình yêu thương 2 lần này là ở tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội.

niit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-1

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, nằm tại xã Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội.

Trung tâm rộng 5,3ha và được thành lập từ năm 1966. Trung tâm hiện đang chăm sóc 360 đối tượng người già và trẻ em tàn tật, trong có 170 người già và 190 trẻ em (trong đó có khoảng 40 trẻ sơ sinh từ 0-2 tuổi  bị bỏ rơi).

Tại đây có rất nhiều những số phận với những hoàn cảnh khác nhau. Phần lớn họ là người khuyết tật hoặc tâm thần.

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau, người già thì mất trí nhớ, các em nhỏ: em thì bị mù, em thì bị gù, em thì bị não úng thuỷ, em bị xương thuỷ tinh chỉ biết nằm 1 chỗ, có những bé dị tật nhẹ, khoèo tay khoèo chân bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch… Thương nhất là các em bị bại não, phần lớn các em đều mất tự chủ, từ việc ăn uống, đi lại cho tới vệ sinh cá nhân, nên các hoạt động hàng ngày của các em hoàn toàn phụ thuộc vào các cô giáo chăm sóc.

... Họ rất cần những tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người trong xã hội.

Hành trình nhận thức TRÁCH NHIỆM bản thân

 

niit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-3
 

Học viện NIIT - ICT Hà Nội không chỉ muốn mang đến cho các bạn học viên những kiến thức và bài giảng chuyên môn trên lớp, mà còn muốn giúp các bạn có được sự nhận thức và cái nhìn bao quát, bao dung hơn về cuộc sống, về trách nhiệm không chỉ với bản thân, gia đình mà còn với cả xã hội.

Khi cùng nhau đi trên chuyến Hành trình yêu thương 2, các bạn sẽ có thể đồng cảm, chia sẻ với các cụ già và em nhỏ, đồng thời sẽ biết trân trọng cuộc sống mình đang có, từ những điều nhỏ nhoi hàng ngày trong gia đình tới những vấn đề lớn hơn trong cộng đồng.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong Hành trình yêu thương 2

 

iit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-2

niit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-6

Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội lên phát biểu cảm ơn

niit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-5

Bà Trần Thị Hải Yến - Đại diện ban lãnh đạo Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội phát biểu cảm nghĩ về chuyến đi.
 

niit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-4Các tiết mục hát và nhảy giao lưu của NIIT - ICT Hà Nội và các và Trung Tâm

niit-ict-ha-noi-hanh-trinh-yeu-thuong-2-khep-lai-9

Chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ tại Trung tâm

Hơn nữa, những chuyến đi này cũng góp phần giáo dục các bạn học viên rằng, khó khăn  trên con đường học tập, rèn luyện và làm việc của mình rất nhỏ bé, vẫn chưa là gì. Vì thế, tại sao những khó khăn nhỏ chúng ta lại không vượt qua được??

NIIT - ICT Hà Nội sẽ còn triển khai nhiều chuyến đi "Hành trình yêu thương"

Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ:

Trung tâm Đào tạo CNTT NIIT - ICT Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà 25T2, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3557.4074

Email: info@niithanoi.vn

NIIT - ICT Hà Nội sẽ thay mặt để gửi đến những mảnh đời khó khăn trong chuyến hành trình sắp tới.

Xin được cảm ơn những tấm lòng của các bạn hảo tâm. Cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi để thực hiện chuyến đi này.