Kết thúc đợt tình nguyện kỳ thi vào lớp 10 năm 2018.

• Ngày đăng 08/ 06/ 2018

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2018 với hơn 95.000 sỹ tử tham dự, năm nay là kỳ thi vào lớp 10 có số lượng thí sinh tham dự đông nhất từ trước đến nay do lứa "Dê vàng" năm 2003.

Trong khi đó chỉ tiêu của các trường công lập là 63.050, vì thế gần 32.000 em học sinh sẽ phải chuyển sang học tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Đoàn thành niên NIIT - ICT Hà Nội tham sự tiếp sức mùa thi ở 2 địa điểm: Trường THPT Nhân Chính và Trường THCS Việt Nam -  Angieri (Thi vào trường THPT Trần Hưng Đạo). 2 trường đều không thi chuyên nên các em sẽ thi 2 môn Văn, Toán (sáng thi Văn, chiều thi Toán) gói gọn trong 1 ngày.

Sáng sớm ngày 06/06, các em học sinh đã được gia đình đưa đến để làm thủ tục dự thi.

Ngày 07/06, là ngày thi duy nhất tại 2 điểm trường (vì không có thi chuyên) đã có học sinh đến trường dự thi từ lúc 6h30. 6h45 các em tập trung ở trong phòng thi để bắt đầu điểm danh và hướng dẫn lại qui chế thi cử. Đến 8h00 mới bắt đầu làm bài thi.

Chiều sẽ tập trung từ 13h30 và bắt đầu thi từ lúc 14h30. Tập trung sớm để các em chuẩn bị thật tốt trước giờ thi, nếu có quên đồ thì vẫn có thể kịp hỗ trợ.

Hoạt động tình nguyện của NIIT - ICT Hà Nội.

hoạt động ình nguyện kỳ thi vào lớp 10 năm 2018.

Đoàn Thanh niên NIIT - ICT Hà Nội kết hợp với Đoàn Thanh niên phường Thanh Xuân Bắc, đội dân quân tự vệ phương triển khai hướng dẫn di chuyển, tách làn đường, hỗ trợ trông xe miễn phí, phát nước miễn phí cho các bậc phụ huynh đợi con dự thi.

Hoạt động tình nguyễn diễn ra tốt đẹp và không có tình huống đáng tiếc nào xảy ra.

Kết thúc đợt tình nguyễn kỳ thi vào lớp 10 thành công, NIIT - ICT Hà Nội sẽ còn triển khai hoạt động tình nguyện trong đợt thi THPT QG sắp tới vào ngày 24 - 27/06 sắp tới.

Với sự tham gia tình nguyện, nhiệt tình của các bạn học viên của NIIT - ICT Hà Nội, hi vọng rằng sẽ hỗ trợ được một phần nào cho quá trình thi cử diễn ra tốt đẹp.

NIIT - ICT Hà Nội chúc các em có được một kỳ thi thành công.