Tin tức NIIT

Hướng nghiệp cho sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 28/ 05/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Trong chuỗi chương trình hợp tác, hỗ trợ sinh viên các trường đại học về đầu ra CNTT, hỗ trợ về các chương trình thực tập sinh hay tuyển dụng.

Ngày 13/10/2017, tại Viện Đại học Mở Hà Nội, NIIT-ICT Hà Nội và một các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức một buổi Hướng nghiệp cho sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trong tình hình thị trường Cầu nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu làm việc ngay đang rất lớn.

Thị trường Cung nhân lực hàng năm cũng cung cấp rất nhiều sinh viên Công nghệ thông tin. Nhưng giữa 2 bên chưa có sự kết nối nhịp nhàng. Bên "Cung" không kịp nắm bắt bên "Cầu" mong muốn như thế nào để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp.

Hơn nữa, do tính chất cạnh tranh khốc liệt nên bên "Cầu" biến đổi rất nhanh dẫn đến chương trình đào tạo tại các trường Đại học không thể nào theo kịp biến đổi.

Vì vậy, cần có thời gian để 2 bên cùng ngồi lại để trao đổi thẳng thắn từ đó tìm ra phương hướng kết hợp nhịp nhàng trong đào tạo và tuyển dụng.

hoi-thao-huong-nghiep-sinh-vien-dai-hoc-mo-ha-noi-2017-2

Và một điều quan trọng nhất trong đó là cùng phân tích rõ ràng cho sinh viên biết những lợi thế và hạn chế của mình.

Định hướng, và liên tục định hướng là điều rất quan trọng mà phía doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo phải làm để học viên, sinh viên có đầu ra, các doanh nghiệp có đầu vào, nhà trường tăng chất lượng đào tạo.

Buổi hướng nghiệp có sự tham gia của: NIIT - ICT Hà Nội, Công Ty Cổ Phần Phần mềm BRAVO, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, Công ty Cổ phần Hợp tác Giáo dục Quốc tế Việt Nam (VINAEDUCO), cùng các thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội.

Mục đích chủ yếu của Hội thảo là nhằm định hướng nghề nghiệp cho các bạn khoa CNTT Đại học Mở Hà Nội, nhất là các bạn sắp tốt nghiệp, cập nhật những xu thế công nghệ mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới, trả lời và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về các vấn đề liên quan về tuyển dụng, công nghệ.

Một số hình ảnh buổi hướng nghiệp cho sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Thầy Lê Hữu Dũng - Phó Trưởng khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Cô Nguyễn Thị Tâm - Chia sẻ về thực trạng sinh viên và quan điểm của Nhà trường về hỗ trợ tuyển dụng, tìm kiếm việc làm CNTT cho sinh viên

Ông Mai Văn Hà - Trưởng phòng Công nghệ Thiên Hoàng Group, Giảng viên cộng tác tại NIIT-ICT Hà Nội chia sẻ về xu hướng và phương pháp tuyển dụng của Thiên Hoàng Group.

Ông Ninh Ngọc Hiếu - Trưởng phòng Kỹ thuật Triển khai Công Ty Cổ Phần Phần mềm BRAVO chai sẻ về nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của BRAVO

Các bạn sinh viên may mắn nhận được học bổng đào tạo của NIIT - ICT Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Giám đốc CNTT Công ty CP Công nghệ Tinh Vân lên chia sẻ, trao đổi

Ông Trần Tuấn Anh - Phó phòng Tuyển dụng Công ty VINAEDUCO

Qua buổi hướng nghiệp này, các Doanh nghiệp cũng đã có được cái nhìn rõ hơn về về tình hình thực tế của các bạn Sinh viên khoa CNTT tại Viện Đại học Mở, trao đổi thẳng thắn và cung cấp những thông tin bổ ích giữa các doanh nghiệp và nhà trường.

Các doanh nghiệp cũng hi vọng những buổi định hướng, chia sẻ sẽ còn được tổ chức nhiều hơn nữa trong tương lai, mang đến các chương trình cập nhật nhất, kịp thời nhất cho các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin.