Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0

Thế giới những năm qua đang chứng kiến sự phát triển và biến đổi vô cùng nhanh chóng của công nghệ thông tin.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sắp diễn ra

Cùng với hàng loạt sự kiện công nghệ nổi bật về trí tuệ nhân tạo, IoT, BigData... Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư 4.0 (Industrie 4.0) được dự báo là sẽ xảy ra.

Nếu bạn chưa biết các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây là gì

1.0: Máy hơi nước (Châu Âu)

2.0: Động cơ đốt trong (Châu Âu)

3.0: Tự động hóa (Mỹ)

4.0: ....

Trước đây, các cuộc cách mạng đều nổ ra ở Phương Tây, và rất nhiều năm sau mới lan dần ra tại các nước Phương Đông.

Nhất là tại Việt Nam chúng ta, quá trình tiếp thu thành quả của cuộc cách mạng đi sau thế giới rất nhiều.

Tuy nhiên, ngày hôm nay, cuộc cách mạng lần thứ tư chuẩn bị diễn ra lại tập trung vào lĩnh vực công nghệ. Do đó, sẽ dễ dàng hơn để chúng ta có thể tiếp cận dù khoảng cách địa lý có xa xôi.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị để đón đầu và sử dụng thành quả của cuộc cách mạng có hiệu quả. Nếu chúng ta chuẩn bị tốt, chúng ta có thể trở thành người dẫn đầu cũng không biết chừng.

Trước tình hình đó, việc định hướng rõ ràng cho các bạn sinh viên CNTT là điều rất cần thiết để có lực lượng trẻ hùng hậu, suy nghĩ mới, sáng tạo mới, tiếp thu cái mới dễ dàng hơn.

Thế hệ tương lai các bạn sẽ là người trực tiếp đối mặt với cuộc cách mạng này. Thời gian bùng nổ vẫn chưa diễn ra, vì thế các bạn còn có thời gian để chuẩn bị.

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học Viện Quản lý Giáo Dục

Buổi Hội thảo diễn ra vào ngày 1/12/2017 tại Học viện Quản lý Giáo dục, với sự góp mặt của:

hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-cntt-industrie-4-0-3

- Phía Học viện Quản lý Giáo dục: GS-TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng khoa CNTT Học viện; Cùng các thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên của khoa CNTT Học viện Quản lý Giáo dục.

- Khách mời: ThS Mai Văn Hà - Giảng viên NIIT_ICT Hà Nội/ GĐ Công nghệ Công ty Thiên hoàng Group; ThS. Nguyễn Ích Cường - Giảng viên NIIT-ICT Hà Nội, Giám đốc Công ty Đầu tư & Phát triển Nguyễn Ích; Và một vài khách mời khác trong ngành CNTT.

Chia sẻ của các khách mời đến từ doanh nghiệp

hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-cntt-industrie-4-0-4

Trong buổi Hội thảo, ông Mai Văn Hà đã chia sẻ về những định hướng và cơ hội nghề nghiệ dành cho sinh viên học CNTT.

hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-cntt-industrie-4-0-5

Tiếp đó, ông Nguyễn Ích Cường trao đổi cùng các bạn sinh viên tại Học viện những thông tin bổ ích và cập nhật nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0.

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã có cơ hội trực tiếp đặt câu hỏi, bàn luận trực tiếp với các chuyên gia để làm sáng tỏ những thắc mắc về nghệ nghiệp tương lai và có cơ hội nhận quà lưu niệm của NIIT - ICT Hà Nội.

Đồng thời qua màn hỏi đáp này các thầy cô và các doanh nghiệp cũng có thể hiểu hơn về nhu cầu của các bạn trẻ hiện nay.

hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-cntt-industrie-4-0-8

hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-cntt-industrie-4-0-9

NIIT - ICT Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng với các bạn sinh viên Học viện Quản lý Giáo Dục

Qua buổi hội thảo mở này, hi vọng các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn đúng đắn về cơ hội trong tương lai. Tích lũy kiến thức nền tảng tốt để có thể hấp thu thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sử dụng nó.

NIIT - ICT Hà Nội và các doanh nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn có đam mê trong lĩnh vực CNTT đầy hứa hẹn này.