Hoạt động Tình nguyện - Ngày thi thứ nhất THPTQG năm 2018

• Ngày đăng 25/ 06/ 2018

Tối 24/6, báo cáo nhanh về ngày làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018, Ban chỉ đạo thi quốc gia cho biết, cả nước có 912.650 thí sinh đến làm thủ tục.

Ngày 25/6, Đoàn thanh niên NIIT - ICT Hà Nội đã phối hợp cùng với:

- Đoàn Thanh niên Phường Thanh Xuân Bắc

- Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

- Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện Thủ Đô.

- Câu lạc bộ Thanh niên Tình nguyện Trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân)

... hỗ trợ sĩ tử và người nhà sĩ tử tham dự kỳ thi THPTQG 2018 tại địa điểm trường THCS Việt Nam - Angiêri thuận lợi.

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-02

Buổi sáng với môn thi Ngữ Văn, với đề văn "lạ" cũng được đánh giá là phân hóa học sinh khá tốt bởi kiến thức trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa là cơ bản, thí sinh nắm chắc sẽ làm được. Riêng câu so sánh, liên hệ với tác phẩm Hai đứa trẻ đòi hỏi thí sinh biết cách khái quát và tư duy tổng hợp và phải liên hệ hai quan niệm nghệ thuật của Thạch Lam và Nguyễn Minh Châu.

Buổi chiều có cơn mưa nhẹ trước giờ thi Toán, tuy nhiên không gây ảnh hưởng đến việc đến phòng thi của các sĩ từ. Hơn nữa, 1 cơn mưa nhẹ cũng phần nào làm không khí mát mẻ hơn, hỗ trợ các sĩ tử trước khi bước vào làm bài thi Toán (90 phút) căng thẳng.

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-04

Được tập duyệt từ kỳ thi vào lớp 10 nên việc phối hợp thực hiện hoạt động hỗ trợ sĩ tử tại đây đã diễn ra rất tốt, không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra.

Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào môn thi tổ hợp Khoa Học Tự Nhiên (Lí, Hóa, Sinh) buổi sáng và Môn thi Ngoại Ngữ vào buổi chiều.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện:

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-01

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-02

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-03

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-07

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-08

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-09

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-10

tinh-nguyen-ky-thi-thpt-qg-2018-niit-ict-ha-noi-11

Đoàn Thanh niên NIIT - ICT Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sĩ tử trong 2 ngày thi tiếp theo. Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt các bài thi quan trọng của mình.