Tin tức NIIT

Chương trình kỹ năng thế kỷ 21, lập trình ROBOT, STEM cho trẻ nhỏ

• Ngày đăng 30/ 06/ 2018

Thế giới đang chuyển mình sang Kỷ nguyên công nghệ 4.0, Kỷ nguyên của sự thông minh và kết nối.

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 không phải là xu hướng mà là bước phát triển tiếp theo.

Được dự báo sẽ bùng nổ trong khoảng hơn 10 năm tới. Nhưng để có sự bùng nổ trong 10 năm tới thì công tác chuẩn bị phải bắt đầu từ bây giờ.

Công nghệ biến đổi từng ngày và tác động mạnh mẽ vào cuộc sống của chúng ta. Hiện nay các công việc tay chân còn nhiều, nhưng trong tương lai, các loại hình công việc cũ có thể được thay thế bằng Robot và các công việc mới xuất hiện.

Chính vì thế, trang bị kỹ năng của thế kỷ mới, kỷ nguyên mới là điều rất quan trọng, đặc biệt là sự định hướng cho trẻ nhỏ.

NIIT - ICT Hà Nội với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, là đơn vị đào tạo bản quyền của NIIT Ấn Độ từ năm 2002 luôn nghiên cứu, dự báo về tình hình nhu cầu nhân lực tương lai để đưa ra chương trình định hướng, đào tạo đúng nhất, có giá trị nhất trong tương lai.

Vì thế NIIT - ICT Hà Nội đã kết hợp cùng với Marker Hà Nội để tổ chức chương trình:

chuong-trinh-dao-tao-iot-cho-tre-nho

Cách học kỹ năng thế kỷ 21 & Lập trình Robot, STEM cho trẻ nhỏ

Buổi học diễn ra với sự tham gia của hơn 150 em nhỏ từ 7,8 tuổi đến 14 tuổi (3 ca từ sáng đến tối) .

Các em nhỏ được Tiến sĩ Robot Lê Ngọc Tuấn - Founder Marker Hà Nội hướng dẫn:

- Cách học tập trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

- Thực hành lắp ráp robots rèn luyện tư duy về không gian.

- Thực hành lập trình đèn thông minh bật tắt tự động với ngôn ngữ Scratch

- Thực hành lập trình đèn thông minh bật tắt theo môi trường (sáng, tối) với ngôn ngữ Scratch

Chương trình diễn ra sôi nổi với sự hào hứng của các em nhỏ. Trong số các em tham dự có rất nhiều em nhỏ đã được học qua ngôn ngữ Scratch tại trường, vì thế khả năng tiếp thu là rất nhanh.

Hi vọng rằng các em có yêu thích và hứng thú với công nghệ, lập trình thì sẽ tiếp tục học tập rèn luyện để có thể đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 sắp bùng nổ.

Một số hình ảnh về buổi học:

Hình ảnh về trước buổi học

Anh Lê Ngọc Tuấn - Founder Marker Hà Nội hướng dẫn các em cách học tập trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Lắp ghép Robot để rèn luyện tư duy không gian, cách làm việc đội nhóm

Các đội hoàn thành xuất sắc các phần học lên nhận phần thưởng Huy hiệu

Các đội tuyển Cuộc đua số tương lai.

Thế giới tương lai sẽ càng biến đổi mạnh mẽ nhờ công nghệ. Chúng ta không thể đi ngược dòng với thời đại, cách tốt nhất là hãy nắm giữ nó.

Độ tuổi 7,8 tuổi là độ tuổi tốt nhất để học hỏi cái mới. Hãy bắt đầu cho trẻ nhỏ tiếp xúc với công nghệ để khơi dậy niềm đam mê từ bây giờ để không bị lạc hậu trong tương lai.