Thế giới lập trình

Báo cáo khảo sát về lập trình viên năm 2018 trên Stack Overflow

• Tác giả sp Admin

• Ngày đăng 21/ 03/ 2018

Vừa qua trên diễn đàn lập trình viên nổi tiếng nhất thế giới Stack Overflow đã công bố Báo cáo khảo sát về lập trình viên năm 2018.

Gần 100,000 lập trình viên từ các khu vực khác nhau trên thế giới đã tham gia thực hiện khảo sát này.

Mỗi tháng có khoảng 50 triệu người ghé thăm Stack Overflow để học hỏi. Ước tính rằng có khoảng 21 triệu người là những lập trình viên chuyên nghiệp và sinh viên đại học, cao đẳng.

Dưới đây là một số khảo sát:

Những người tham gia khảo sát ở khu vực nào?

biểu đồ lập trình viên tham gia khảo sát

Các loại trình viên

phân loại lập trình viên tham gia khảo sát

Làm việc trong những công ty nào?

các loại công ty lập trình viên đang làm việc

Ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất

ngôn ngữ được lập trình viên sử dụng nhiều nhấtNgôn ngữ lập trình được yêu thích nhất

ngôn ngữ lập trình được các lập trình viên yêu thích nhấtNgôn ngữ lập trình đáng sợ nhất

ngôn ngữ lập trình đáng sợ nhất trong giới lập trìnhNgôn ngữ lập trình được tìm kiếm nhiều nhất

ngôn ngữ lập trình được tìm kiếm nhiều nhất trong năm quaNhóm công nghệ được kết nối với nhau

nhóm công nghệ thường được kết nối với nhau để làm việc

Hệ điều hành được các lập trình viên sử dụng nhiều nhất

hệ điều hành lập trình viên thường sử dụngCông cụ lập trình được sử dụng nhiều nhất

môi trường lập trình thường được sử dụng

Mức lương theo loại lập trình viên

mức lương theo loại lập trình viênMức lương theo ngôn ngữ sử dụng

mức lương theo ngôn ngữ sử dụngVà cũng có những khảo sát khá thú vị về đời sống của lập trình viên, ví dụ như:

Tuổi của lập trình viên

tuổi của lập trình viên

Tuổi lập trình viên theo quốc gia

tuổi của lập trình viên theo quốc gia

Ta có thể nhận thấy, tại Ấn Độ, lập trình viên thường có tuổi rất thấp. Điều đó cũng thể hiện được rằng các lập trình viên của Ấn Độ được tiếp cận và học lập trình từ rất sớm.

Úc, Mỹ là quốc gia có tuổi trung bình lập trình viên cao nhất. Tại đây có rất nhiều chính sách thu hút các chuyên gia lập trình.

Họ thức dậy vào những giờ nào?

lập trình viên thường thức dậy vào giờ nào

Họ dành bao nhiêu thời gian cho máy tính?

lập trình viên thường dành bao nhiêu thời gian cho máy tính

Và còn rất nhiều những thống kê khác. Hàng năm Stack Overflow vẫn thực hiện khảo sát trên trang web của mình. Thông thường là sẽ công bố bản khảo sát vào tháng 3 hàng năm. Bạn có thể đọc bản tiếng Anh tại đây:

Stack Overflow Develeper Survey Results 2018

Thông tin được tổng hợp lại từ Báo cáo khảo sát về lập trình viên năm 2018 trên Stack Overflow. Nếu bạn có bổ sung gì, hãy cho chúng tôi biết tại phần comment bên dưới.

Đăng bình luận