Thế giới lập trình

06 tài nguyên miễn phí học JavaScript nhanh cho bạn.

  • Tác giả NIIT - ICT HANOI

  • Ngày đăng 20/ 06/ 2018

  • Bình luận 0 Bình luận

Nếu bạn đã từng tìm kiếm ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy JavaScript ở đầu danh sách. Bất kể làm việc với ngôn ngữ nào bạn đều cần phải đến JavaScript để hoàn chỉnh được ứng dụng của bạn.

Được phát triển với nhiều thư viện hữu ích, JavaScript là ngôn ngữ được yêu cầu nhiều nhất trên web. Đây là lý do tại sao việc học JavaScript có thể là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn từng thực hiện.

Khi bạn đã quyết định học JavaScript, điều tiếp theo mà bạn nghĩ đến là “Tôi có thể học ngôn ngữ tuyệt vời này từ đâu?”. Ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tài nguyên miễn phí đáng tin cậy của JavaScript sẽ đáp ứng được bất kỳ mức độ học tập nào của bạn.

Tại sao nên sử dụng JavaScript?

Ngoài việc vô cùng phổ biến, có rất nhiều lý do khác để học JavaScript:

Javascript là ngôn ngữ thân thiện của người mới bắt đầu.

Javascript có cú pháp dễ hiểu có thể dễ học hơn nhiều.

Javascript không yêu cầu bất kỳ phần mềm bổ sung nào để thiết lập môi trường. Chỉ một trình duyệt đủ để chạy code Javascript.

Có rất nhiều thư viện JavaScript để giúp bạn giảm bớt nỗ lực của mình (jQuery, Angular JS, React JS, Vue JS là những thư viện phổ biến nhất).

Javascript sẽ có giúp bạn đáp ứng rất nhiều công việc nếu bạn đã nắm vững bất kỳ thư viện JavaScript phổ biến nào.

Tài nguyên miễn phí để học JavaScript

06-tai-nguyen-hoc-javascript-mien-phi

Có một số tài nguyên giúp bạn học JavaScript. Hầu hết trong số họ sẽ giới thiệu cho bạn cú pháp JavaScript nhưng dưới đây là các tài nguyên mà bạn có thể tìm hiểu không chỉ những điều cơ bản mà còn bạn có thể đi từ người mới học đến cao thủ về JavaScript.

W3Schools

Chắc chắn đây là nguồn tài nguyên trực tuyến đáng tin cậy nhất để học các công nghệ web. Nó có một phân đoạn đặc biệt cho JavaScript và một số thư viện của nó. Bạn có thể viết mã của bạn và chạy chúng trong thời gian thực ở đó. Nó không bỏ lỡ bất kỳ phần tử JavaScript hữu ích nhất nào. Nó dạy bạn rất nhiều ví dụ.

Hướng dẫn JavaScript của Mozilla

Đây là nơi bạn có thể học JavaScript từ cơ bản đến trình độ nâng cao. Nó có mọi thứ bạn cần biết về JavaScript. Nó phân đoạn các hướng dẫn thành các phần khác nhau cho các cấp độ khác nhau của người học. Bất cứ ai muốn trau dồi kỹ năng JavaScript đều được khuyến khích thực hiện theo Hướng dẫn JavaScript của Mozilla.

CodeCademy

Codecademy là một nền tảng khác, nơi bạn có thể tìm hiểu các công nghệ web khác nhau. Họ có một khóa học đặc biệt về JavaScript. Khóa học này sẽ dạy các khái niệm lập trình cơ bản nhất và cách sử dụng chúng. Bạn sẽ tìm hiểu về các loại dữ liệu, chức năng, vòng lặp, luồng điều khiển và đối tượng khác nhau. Cuối cùng, bạn sẽ có thể kết hợp mọi thứ lại với nhau để xây dựng trò chơi của riêng bạn bằng JavaScript!

Sololearn

Sololearn là một nền tảng học tập công nghệ web dựa trên ứng dụng di động. Sololearn có một khóa học JavaScript nhỏ gọn chủ yếu dạy cho bạn những điều cơ bản về JavaScript. Bạn có thể viết mã của bạn và chạy chúng để xem cách chúng hoạt động. Sololearn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về JavaScript mà bạn có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn của bạn trong việc theo đuổi một công việc JavaScript.

Thenewboston

Thenewboston là một nền tảng học tập dựa trên YouTube dạy cho bạn các công nghệ web khác nhau. JavaScript là một trong số đó. Họ là một trong những kênh phổ biến nhất có rất nhiều người học trên toàn cầu. Bạn có thể tin tưởng các hướng dẫn của họ và bắt đầu học ngay lập tức.

Freecodecamp

Freecodecamp giúp bạn trở thành một nhà phát triển web toàn diện có JavaScript ở cốt lõi của chương trình. Nó dạy cho bạn JavaScript và React JS như một thư viện javaScript. Nó có gần 400 giờ thực hành mã hóa JavaScript sẽ dạy cho bạn mọi thứ về JavaScript. Bạn sẽ có thể tranh giành công việc với danh mục đầu tư của mình nếu bạn đã thực hiện đúng khóa học của mình.

Có một số khóa học miễn phí trên Udemy, Udacity và Edx. Bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí của họ. Nhưng các khóa học miễn phí của các thị trường dạy kèm có trả tiền như vậy không phải lúc nào cũng cung cấp hướng dẫn tốt. Vì vậy, bạn được khuyến khích chọn từ bất kỳ nền tảng nào mà chúng tôi đưa vào danh sách của mình. Không ai trong số họ được trả tiền và họ cung cấp hướng dẫn chất lượng thậm chí tốt hơn nhiều so với hầu hết các khóa học trả tiền khác có sẵn trên nền tảng trả tiền. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu học JavaScript ngay bây giờ.

Tags
Đăng bình luận