Cập nhật bản Python 3.11 được cải thiện nhanh gấp đôi

Cập nhật bản Python 3.11 được cải thiện nhanh gấp đôi

  • Giáo viên Update...

  • Tư vấn
Thông tin khóa học
Học phí:
Liên hệ
Chi tiết khóa học

Phiên bản Python sắp tới được thiết lập để nhanh hơn gấp đôi so với các phiên bản trước.

Ngôn ngữ lập trình Python là một trong những phần mềm ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), nhưng nó thường được sử dụng cho các hoạt động cụ thể như phân tích dữ liệu hơn là phần mềm . Điều này giúp Python nhanh hơn và khiến nó trở thành một ngôn ngữ được yêu thích hơn so với các lựa chọn thay thế như C ++ hoặc Java.

Nhà tạo ngôn ngữ lập trình python Ông Guido Van Rossum, muốn thay đổi điều đó. Van Rossum đã tuyên bố tại Hội nghị ngôn ngữ Python cuối cùng rằng khi phiên bản 3.11 được xuất bản vào tháng 10 năm 2022, ông có kế hoạch tăng gấp bốn lần tốc độ của Python. Mục tiêu tổng thể của Ông trong 4 năm tới là tăng tốc độ của Python lên gấp 5 lần.

Bài thuyết trình của Van Rossum, có sẵn trên Github nêu chi tiết cách anh ấy dự định thực hiện điều này, bao gồm trình thông dịch mã bytecode thích ứng, tối ưu hóa ngăn xếp khung và xử lý ngoại lệ 'zero overhead'. Sự thay đổi này tăng gấp đôi tốc độ ngôn ngữ Python, Van Rossum tin rằng những thay đổi trong tương lai có thể bao gồm ABI vững chắc (giao diện nhị phân ứng dụng) hoặc tạo mã máy để tăng hiệu suất của Python hơn nữa.

Theo Van Rossum, những sửa đổi có thể giúp ích cho người dùng các sản phẩm dựa trên Python. Các ngân hàng như JPMorgan và Bank of America, những người sử dụng nhiều Python trong hệ thống định giá rủi ro của họ - mặc dù JPMorgan đã chậm chạp trong việc chuyển đổi khỏi Python 2 - và các công ty tài chính sử dụng ngôn ngữ này để phân tích dữ liệu về mặt lý thuyết có thể được đưa vào.

Van Rossum không nói bất cứ điều gì về việc các sửa đổi sẽ ảnh hưởng đến người dùng của Python như thế nào. Tuy nhiên, do C ++ nhanh hơn Python 100 lần, nên việc Python được sử dụng trong các hệ thống giao dịch khó có thể xảy ra sớm. Theo Jeffrey Ryan, một cựu nhà phân tích lượng tử tại Citadel, người hiện đang làm việc với tư cách là một “người tự do lượng tử”, nó thường được sử dụng trong những trường hợp tốc độ không quan trọng bằng việc tạo mã dễ dàng. Theo Ryan, tốc độ Python tăng gấp 2 lần sẽ không tạo ra nhiều khác biệt về tài chính. “Hầu hết các nội dung Python chuyên sâu về máy tính đã được viết bằng C (hoặc C ++ / Fortran) bên trong - ví dụ như BLAS / LAPACK / NumPy / TensorFlow,” ông lưu ý. “Nếu hiệu suất tuyệt đối là quan trọng, bạn có thể sẽ viết mã nó bằng C / ++ và bọc nó bằng Python, giống như các thư viện này.”

Ngay cả khi Python trở nên nhanh hơn đáng kể vào năm 2022 và hơn thế nữa, Ryan tin rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ chậm chạp trong việc áp dụng phiên bản mới. Ông nói: “Quá trình chuyển đổi từ 2.X sang 3.X quá đau đớn và mới mẻ đối với hầu hết mọi người. “Nếu có bất cứ điều gì, tôi nghĩ điều này sẽ khiến nhiều người xem xét lại việc sử dụng Python hoàn toàn và chuyển sang các ngôn ngữ khác có ý nghĩa hơn, như Julia hoặc Golang.”

 

Tuy nhiên, nếu chúng ta nghĩ xa hơn các ngân hàng lớn, việc cải thiện tốc độ gấp 2 đến 3 lần có thể có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà khoa học dữ liệu và những người khác tạo ra các tập lệnh mất một thời gian để hoàn thành, giả sử rằng giới hạn không phải là đầu vào / đầu ra. Tuy nhiên, trong những trường hợp đó, tốc độ tăng có thể xảy ra khi làm việc với các tệp đầu vào thuộc các loại tệp CSV khác nhau, đọc nhanh hơn nhiều so với tệp Excel và tệp parquet hoặc pickle thậm chí còn nhanh hơn. Vì vậy, tóm lại, ai muốn chờ đợi, tôi sẽ thực hiện bất kỳ cải tiến tốc độ nào mà tôi có thể nhận được nhưng nếu là một ngân hàng lớn, tôi có thể chậm thích ứng với việc hàng tỷ đô la sẽ bị đe dọa.

 

Tham gia Khóa học python tại NIIT - ICT Hà Nội để được hướng dẫn với lộ trình bài bản hơn.

Tôi hy vọng bạn thích đọc này. Nếu bạn muốn hỗ trợ tôi với tư cách là một nhà văn, hãy cân nhắc đăng ký để trở thành thành viên Medium .

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CNTT NIIT - ICT HÀ NỘI

Học Lập trình chất lượng cao (Since 2002). Học thực tế + Tuyển dụng ngay!

Đc: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0383.180086

Email: hello@niithanoi.edu.vn

Website: https://niithanoi.edu.vn

Fanpage: https://facebook.com/NIIT.ICT/

 

#niit #icthanoi #niithanoi #icthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp #java #php #python

 


Thêm vào yêu thích Đã yêu thích